Liên hệ chúng tôi
Jenny

Số điện thoại : 86-19925421817

WhatsApp : +8613724374817

Thiết bị truyền tín hiệu - bộ chuyển đổi phương tiện sợi quang

October 30, 2020

Bộ chuyển đổi phương tiện sợi quang còn được gọi là bộ chuyển đổi quang điện, là một bộ chuyển đổi phương tiện truyền dẫn ethernet để trao đổi tín hiệu điện xoắn đôi khoảng cách ngắn và tín hiệu quang đường dài.

 

Góc quan sát khác nhau khiến mọi người có những cách hiểu khác nhau về bộ chuyển đổi quang điện.Ví dụ, theo tốc độ truyền, chúng được chia thành bộ chuyển đổi phương tiện sợi quang 10M, 100M, 10 / 100M thích ứng và 1000M.

Theo chế độ làm việc, nó có thể được chia thành bộ chuyển đổi phương tiện sợi quang làm việc ở lớp vật lý và làm việc ở lớp liên kết dữ liệu.

Từ quan điểm cấu trúc, nó có thể được chia thành bộ chuyển đổi phương tiện sợi quang để bàn (độc lập) và gắn trên giá đỡ.

Theo các sợi truy cập khác nhau, có hai loại: bộ chuyển đổi phương tiện sợi quang đa chế độ và đơn chế độ.

Ngoài ra, còn có bộ chuyển đổi phương tiện sợi quang đơn / sợi quang kép, bộ chuyển đổi phương tiện sợi quang nguồn / nguồn bên ngoài tích hợp, cũng như bộ chuyển đổi phương tiện sợi quang được quản lý / không được quản lý.

 

Bộ thu phát sợi quang phá vỡ giới hạn 100 mét của cáp Ethernet trong việc truyền dữ liệu, dựa vào chip chuyển mạch hiệu suất cao và bộ đệm dung lượng lớn, đồng thời thực sự đạt được hiệu suất chuyển mạch và truyền không bị chặn, nó cũng cung cấp lưu lượng cân bằng, cô lập xung đột và chức năng phát hiện lỗi, vv đảm bảo tính bảo mật và ổn định cao trong quá trình truyền dữ liệu.

 

Về bản chất, bộ chuyển đổi phương tiện chỉ hoàn thành việc chuyển đổi dữ liệu giữa các phương tiện khác nhau, có thể nhận ra kết nối giữa hai bộ chuyển mạch hoặc máy tính trong phạm vi 0-100Km, nhưng ứng dụng thực tế có nhiều mở rộng hơn.

1. Nhận ra sự kết nối giữa các công tắc.

2. Nhận ra kết nối giữa công tắc và máy tính.

3. Nhận ra sự kết nối giữa các máy tính.

4. Rơle truyền dẫn: Khi khoảng cách truyền thực tế vượt quá khoảng cách truyền danh định của bộ chuyển đổi phương tiện, đặc biệt khi khoảng cách truyền thực tế vượt quá 100Km, nếu điều kiện địa điểm cho phép, hai bộ thu phát được sử dụng cho rơle đối nhau.Đó là một giải pháp rất hiệu quả về chi phí.

5. Chuyển đổi đa chế độ đơn: Khi cần kết nối cáp quang đơn chế độ giữa các mạng, một bộ thu phát đa chế độ và một bộ thu phát đơn chế độ có thể được kết nối ngược lại, giải quyết vấn đề của đa chế độ đơn chuyển đổi chất xơ.

6. Truyền WDM: Khi tài nguyên cáp quang đường dài không đủ, để tăng hiệu suất sử dụng của cáp quang và giảm chi phí, bộ chuyển đổi phương tiện và WDM có thể được sử dụng cùng nhau để truyền hai kênh thông tin trên cùng một cặp sợi quang.