Liên hệ chúng tôi
Jenny

Số điện thoại : 86-19925421817

WhatsApp : +8613724374817

Các tính năng của công nghệ GPON

July 15, 2019

Hỗ trợ TDM, dữ liệu IP và dịch vụ video ở chế độ nguồn, bao gồm cả dịch vụ phát ba lần "IPTV" và cung cấp cho một hoặc nhiều người dùng khả năng liên tục và điều chỉnh băng thông theo thời gian.


GPON cung cấp các chức năng phát đa hướng IGMP Proxy và IGMP Snooping, tạo điều kiện kiểm soát phát đa hướng và đáp ứng tốt hơn các nhu cầu của dịch vụ phát đa hướng IPTV.


1. Dung lượng lớn, có thể giải quyết vấn đề tắc nghẽn của mạng truy cập
Hệ thống mạng GPON lớp Gigabit (Gigabit PON) với đường xuống 2.488Gbps và tốc độ đường lên 1.244Gbps có thể được mở rộng lên 10Gbps thông qua mô-đun CWDM tích hợp. Tỷ lệ đường cao như vậy sẽ hỗ trợ nhiều dịch vụ hơn và có nghĩa là có thêm doanh thu.


2. Băng thông cao và chia sẻ tài nguyên
GPON có băng thông cao gần 2,5G, mở ra nút thắt băng thông ban đầu của mạng truy cập quang và tạo nền tảng băng thông chất lượng cao để phát triển các dịch vụ mới trong tương lai (truyền hình mạng IP, phát ba, v.v.). Hơn nữa, băng thông cao chỉ dành riêng cho một người dùng (FTTH) hoặc được chia sẻ bởi nhiều người dùng (FTTB hoặc FTTC, v.v.) và cung cấp các đảm bảo ưu tiên và QoS.


3. Hiệu suất truyền cao
Tất cả dữ liệu truyền được gói gọn trong cấu trúc khung có độ dài cố định 25us bằng giao thức thích ứng GFP mới. So với các công nghệ APON và EPON, nó có ít byte trên cao hơn và hiệu quả truyền cao hơn; băng thông truyền tải gần 2,5G Trong trường hợp có nhu cầu, hiệu suất truyền của GPON là 93%, trong khi hiệu suất truyền của A / BPON và EPON lần lượt là 70% và 49%. Tốc độ dòng và hiệu quả và tỷ lệ phân khúc của GPON cao, vì vậy nó mang lại sự linh hoạt.


4. Cấu trúc mạng truy cập linh hoạt và mở rộng linh hoạt
Các hệ thống GPON có thể hỗ trợ nhiều cấu trúc liên kết mạng như vòng và cây. Xương sống chỉ cần sợi đơn lõi / lõi kép và truy cập các dịch vụ khác nhau thông qua mạng phân phối quang thụ động (ODN). Khả năng phân nhánh của GPON là 1:32, vượt quá khả năng của các thiết bị hoạt động. Ví dụ, đối với một trang web mở rộng mới, chỉ cần trích xuất một sợi lõi từ cổng nhánh dành riêng của bộ tách quang thụ động gần nhất đến điểm cài đặt ONT / ONU của thiết bị đầu cuối mạng quang mới và chỉ tăng số lượng ONT / ONU để đạt được mở rộng công suất. Do đó, người dùng có thể được phát triển một cách lăn; và chi phí xây dựng của mạng có thể được giảm đáng kể.