Liên hệ chúng tôi
Jenny

Số điện thoại : 86-19925421817

WhatsApp : +8613724374817

Các bộ chuyển đổi phương tiện truyền thông sợi phải được sử dụng theo cặp?

July 30, 2019

Các bộ chuyển đổi phương tiện truyền thông sợi phải được sử dụng theo cặp? Các bộ thu phát phương tiện phân biệt một cái được nhận và cái kia được gửi? Hoặc miễn là chúng là hai bộ chuyển đổi phương tiện, chúng có thể được sử dụng theo cặp? Nếu bộ chuyển đổi phương tiện phải được sử dụng theo cặp, nó có nhất thiết phải cùng nhãn hiệu và kiểu không? Hoặc bạn có thể sử dụng bất kỳ sự kết hợp của các thương hiệu?

Bộ chuyển đổi phương tiện thường được sử dụng theo cặp như các thiết bị chuyển đổi quang điện, nhưng cũng có thể sử dụng chúng với các công tắc sợi hoặc với các bộ thu phát SFP. Về nguyên tắc, miễn là bước sóng truyền quang và định dạng gói tín hiệu là như nhau, và cả hai đều hỗ trợ một giao thức nhất định, tất cả đều có thể đạt được giao tiếp cáp quang.

Nói chung, các bộ thu phát sợi kép (hai sợi cần thiết cho giao tiếp thông thường) không được chia thành đầu truyền và đầu thu. Chỉ có bộ thu phát sợi đơn (yêu cầu một sợi để liên lạc thông thường) mới có đầu phát và đầu thu.

Cho dù đó là một bộ thu phát sợi kép hay một bộ thu phát sợi đơn, nó đều tương thích để sử dụng các nhãn hiệu khác nhau theo cặp. Tuy nhiên, tốc độ khác nhau (100 megabit và gigabyte) và các bước sóng khác nhau (1310nm và 1300 nm) không tương thích với nhau. Ngoài ra, ngay cả một bộ thu phát sợi đơn và bộ thu phát sợi kép của cùng một thương hiệu cũng không tạo thành một cặp. Họ không thể tương tác.

Bộ thu phát sợi kép có cổng TX (cổng truyền) và cổng RX (cổng nhận). Cả hai cổng phát ra cùng bước sóng 1310nm, và nhận cũng là 1310nm, do đó hai sợi song song được kết nối trong kết nối chéo. Bộ thu phát sợi đơn chỉ có một cổng, thực hiện cả chức năng truyền và chức năng nhận. Nó sử dụng công nghệ ghép kênh phân chia bước sóng để truyền và nhận hai tín hiệu quang có bước sóng khác nhau trên một sợi quang. Thông thường, họ sử dụng các bước sóng 1310nm và 1550nm.

Các thương hiệu khác nhau của máy thu phát sợi quang hỗ trợ các giao thức Ethernet. Chúng có thể tương thích với các bộ thu phát có cùng đặc điểm kỹ thuật, nhưng một số bộ thu phát thêm một số chức năng (như phản chiếu) và hỗ trợ một số giao thức. Nếu các bộ thu phát khác không có các Chức năng này, trường hợp này không được hỗ trợ.

Nếu bạn có nhu cầu về bộ chuyển đổi phương tiện hoặc các sản phẩm cáp quang khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Với 10 năm kinh nghiệm trong ngành truyền thông cáp quang, chúng tôi sẽ vui lòng cung cấp các sản phẩm được đảm bảo với giá tốt cho bạn!

Điện thoại / whatsapp / wechat: +86 18126089476.